Tiểu sử tóm tắt ông Nguyễn Văn Ngon

Tiểu sử tóm tắt ông Nguyễn Văn Ngon

 

Họ và tên khai sinh: NGUYỄN VĂN NGON.

Sinh ngày: 20 tháng 10 năm 1985

Quê quán: Hàm Rồng, Năm Căn, TP Cà Mau.

Cha: Ông Nguyễn Văn Sáu, sinh năm 1955 tại Bạc Liêu

Mẹ: Bà Trần Thị Đẹp, sinh năm 1958 tại Bạc Liêu

Nơi ở hiện nay: Khu Biệt thự Nam Phú, Nam Long, Đường Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Dân tộc: Kinh.

Tôn giáo: Không.

Trình độ học vấn: Đại học.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật, Cử nhân kinh tế

Nghề nghiệp, chức vụ: Giám đốc điều hành Doanh nghiệp,

Nơi làm việc: Khu Biệt thự Nam Long, Đường Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

 

 ----------------------------------

Là một trong những đơn vị vận tải được nhiều khách hàng lựa chọn trên thị trường. Trong suốt những năm qua, Trung Tín luôn là địa chỉ tin cậy và là cầu nối của khách hàng trong việc vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh, thành trong nước và quốc tế.

 

Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện để xây dựng nên một thương hiệu uy tín, được khách hàng nội địa và các đối tác quốc tế trao gửi niềm tin, là cả một quá trình đầy nỗ lực và gian truân của những con người trụ cột của Trung Tín - đặc biệt là ông NGUYỄN VĂN NGON - người sáng lập và phát triển nên một Trung Tín vững mạnh như hiện nay.

 

Xuất thân từ một cậu bé nông dân cho tới CEO điều hành tài năng của 3 công ty lớn trong các lĩnh vực logistic, bất động sản và xây dựng

 

Ông Nguyễn Văn Ngon sinh năm 1985 - là một người con thứ 3 trong một gia đình gồm 5 người con của miền quê sông nước Cà Mau - một gia đình nông dân bình thường như bao người, và thậm chí có những lúc còn phải dùng đến hai từ “khó nghèo” để hình dung, nhưng nào ai ngờ được, cậu bé nhà nông năm nào, nay đã là CEO của 3 cty lớn, quản lý hơn 300 nhân viên và xây dựng nên một thương hiệu vững chắc, có sức ảnh hưởng rất lớn trong các lĩnh vực vận tải đường bộ, bất động sản và xây dựng như hiện nay.

 

Thành công này đã được ông xây dựng bằng việc thiết lập nên 2 quy tắc để phát triển bản thân và chính sự nghiệp của mình:

Biến “giỏi” thành nghề

Điều này được thể hiện rất rõ nét ngay từ trong quá trình học tập và thời còn đi làm nhân viên “dưới quyền” như bao người của ông.

 

Lớn lên nơi miền sông nước, với ước mơ vô cùng bình thường là khi kết thúc việc học tại THPT Bình Khánh, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TpHCM, ông sẽ được học lên đại học như nhiều học sinh khác. Nhưng ước mơ này lại bị hiện thực rẽ ngang và bắt đầu mở ra chuỗi ngày vừa học vừa làm của một cậu học sinh mới tốt nghiệp Trung học Phổ Thông, vừa mới “chân ướt chân ráo” bước vào Sài Gòn những năm 2005. Bằng nghị lực và cố gắng của bản thân, ông đã bắt đầu với công việc của một nhân viên xây dựng, bốc vác, để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí tại Trường Đại học Kinh tế, khoa Kinh doanh quốc tế.

 

Ngay tại thời điểm này, ông đã quan niệm rằng: việc học tại trường không phải để nắm tấm bằng trong tay, mà để lấy kiến thức điều hành một doanh nghiệp thực tế; còn việc làm không phải chỉ để kiếm tiền, không phải chỉ để “giỏi” theo yêu cầu công việc, mà còn là cơ hội để tiếp xúc, đào sâu và biến công việc này thành “nghề đời” trong sự nghiệp của bản thân. Nỗ lực thôi chưa đủ, còn cần phải có sự nhạy bén và tầm nhìn vào hướng phát triển tương lai của ngành nghề và chính bản thân mình!

 

Và thành quả cho những nỗ lực và sự nhạy bén này không chỉ là tấm bằng Cử nhân luật và Cử nhân luật kinh tế, mà còn là sự ra đời của Công ty Thương mại Vận tải Trung Tín vào năm 2011. Nhận ra tiềm năng bởi nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao của khách hàng cùng nhịp độ hòa nhập kinh tế thế giới, mở rộng giao lưu nhiều lĩnh vực và thương mại, Trung Tín đã ra đời để làm cầu nối cho sự giao lưu này.

 

Trong đó, “Trung” ở đây có nghĩa trung gian - là bên giúp bảo đảm giao dịch giữa các đối tác trong và ngoài nước.

Còn “Tín” có nghĩa uy tín, tín nhiệm, luôn giữ vững chữ tín, đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm và đặt sự tín nhiệm của khách hàng lên hàng đầu.

 

Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm và luôn đặt uy tín và tín nhiệm khách hàng lên hàng đầu, Trung Tín đã từng bước trở thành một đơn vị vận tải hàng đầu như hiện nay, với quy mô lớn, đa dạng về các dịch vụ và luôn là lựa chọn hàng đầu của các đối tác quốc tế như Đài Loan, Nhật, Mỹ, Anh, Hongkong, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Úc,…

Cho đến năm 2016 và năm 2021, Ông Nguyễn Văn Ngon đã lần lượt tách Trung Tín ra thêm các công ty về lĩnh vực Xây dựng và Bất động sản là Phương Nam và Nam Phương, với tiền đề và tiềm năng cho phát triển thị trường bất động sản Tây Nam Bộ một cách ổn định, bền vững, góp phần tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật cho đất nước, đẩy mạnh tốc độ và nhịp điệu năng suất lao động phát triển kinh tế chung,... và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư và đối tác nước ngoài, cùng hỗ trợ phát triển nền kinh tế và đời sống người dân trong nước.

 

Đặc biệt, công ty Nam Phương được “ra đời” còn gắn liền với những hành động cao đẹp, khi mọi lợi nhuận thu được đều được đem quyên góp cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ những cá nhân khó khăn và những tổ chức cộng đồng cần giúp đỡ, cùng các công trình vì lợi ích cộng đồng ở khắp mảnh đất hình chữ S của nước ta, như các hoạt động: mở đường xá, xây dựng trường học, chùa và nhà thờ,…ở các vùng miền còn khó khăn, điều kiện vật chất còn thiếu thốn.

 

Nỗ lực để trở thành một “quý nhân”

Không chỉ là một Giám đốc điều hành xuất chúng, sự thành công của ông còn đến từ nỗ lực trở thành người có ích của một nhân cách đẹp.

Có người nào mà chưa từng một lần nghe qua về “vĩ nhân” và những phát minh hay châm ngôn mà họ để lại cho đời. Nhưng ở đời thực hiện nay, thay vì mong muốn gặp được “vĩ nhân”, người ta lại chỉ mong gặp được “quý nhân” một lần. Bởi vì quý nhân thì thường “đời thường” hơn và luôn xuất hiện ở những nơi có người cần “cứu trợ”.

 

Ông Ngon từng nói rằng, phương châm sống của mình là “sản nghiệp là phần để lại cho đời, cho thế hệ đất nước hiện tại và tương lai, chứ không phải để xây “lâu đài” cho dòng họ.”

 

Chính với phương châm sống chẳng thay đổi này, ngay từ khi xây dựng Trung Tín cho đến hiện nay, ông đã lấy tư cách cá nhân để hỗ trợ quyên góp, xây dựng các công trình công cộng như đường xá, trường học, chùa chiền, nhà thờ, ủng hộ các bệnh nhi khó khăn,...ở những vùng miền khó khăn ở khắp các tỉnh thành nước ta, đặc biệt là ở các tỉnh thành miền Tây như Vĩnh Long, Long An, Sóc Trăng,...

 

Và cũng không thể không kể đến khoảng thời gian chống dịch đầy khó khăn năm 2019, ông Ngon đã thường xuyên tổ chức hỗ trợ kinh phí cho người dân về quê, đồng thời ủng hộ các vật dụng phòng chống covid và đồ dùng thiết yếu cho các hộ dân,...

 

Có thể nói, bản thân ông nói riêng và Trung Tín nói chung, chính là đơn vị đi đầu và là tấm gương trong ngành Logistic, đã được cấp Quận và Thành phố khen thưởng về việc đóng góp xây dựng cầu đường, ủng hộ đồng bào lũ lụt, ngập lụt,...

 

Và chính nhờ tấm lòng nhân ái của vị giám đốc này, mà Trung Tín và các cty mà ông thành lập lại càng khác biệt so với các cty khác trên thị trường. Ở nơi đây, không có khoảng cách giữa ông chủ với người làm thuê, mỗi cá nhân là một ông chủ nhỏ, mỗi thành viên là một tế bào, mắt xích quan trọng tạo nên bản thể công ty hoàn chỉnh, lấy sức mạnh của đoàn kết và tận tâm làm đầu.

 

Còn với các đối tác kinh doanh, việc gặp rủi ro là bất khả kháng, nhưng với ông Ngon, chấp nhận rủi ro là một lẽ thường của cuộc sống và theo ông, dù là giám đốc hay chỉ là một người bình thường thì cũng phải nhìn vào mặt tích cực của vấn đề mà sống. Chắc bởi cách nhìn vừa hiện thực lại vừa thấu hiểu này, mà Trung Tín ngày càng phát triển và xây dựng được một thương hiệu vững chắc với số lượng khách hàng và đối tác “không đối thủ” trên thương trường.

Thật vậy, có thể nói, để miêu tả về ông Nguyễn Văn Ngon, chúng ta có thể đề cập tới 2 cụm từ sau: “Giám đốc điều hành xuất chúng” và “Vị anh hùng không ghi danh giữa thời bình”.

 

Zalo
Hotline